2008/Mar/22

Underground scooop!!!

6 ERRORS!

Written by BROKU_commander

 กว่าจะมาเป็นตุ๊กตาใต้ดินบล็อคขุอย่างที่เห็นๆ กันแต่ละตัว มีปัญหานับพันให้ปวดกบาลทั้งคนทำ คนซื้อ บางทีไอ้ที่เห็นๆ อยู่นั่นแหละเกิดจากปัญหาและข้อผิดพลาดแบบตาแตก แต่ก็มีเหตุพลิกผันให้บล็อคขุแถกไถลหลุดรอดหายนะมาได้เสมอ

ถ้าเอาปัญหาทั้งหมดมาเขียนบทความคงหนากว่ารัฐธรรมนูญ ขอเอาแต่ที่สุดแห่งความผิดพลาด 6 อันที่ประทับใจมาเผา เอ้ย! มาบอกแล้วกันนะจ๊ะ

อันดับแรก “แม่ (ง) พิมพ์ผิด!”

เคยสงสัยมั๊ย?....ว่าลำพังตุ๊กตาใต้ดินที่ออกแค่ชุดละหลักร้อยตัวเนี่ย ทำไม๊ทำไมยังใส่เกือกมีแบบวีไอพีแยกอีกต่างหาก (ปกติตุ๊กตาของเล่นนี่หลักร้อยก็น้อยสัตว์และสุนัขอยู่แล้ว) ที่มาของวีไอพีหรือชุดพิเศษซ้อนพิเศษนี่ไม่ได้มีไรเลยจริงๆ มันเริ่มจากบริษัทปั๊มลายเค้าเพิ่งเคยรับงานตุ๊กตาอย่างของเราเป็นที่แรก (แต่ก่อนปั๊มแต่นักศึกษาหรือไรไม่ทราบได้) พี่เค้าก็เลยพิมพ์ซะหัวหกก้นขวิด ความชิบหายมาเยือนบล็อคขุก็ตอนลายที่ปั๊มบนตุ๊กตาใส่เกือกอยู่ผิดที่ ไอ้ที่ผิดแบบอังคารรัญก็ต้องทิ้งตามระเบียบ แต่บางพวกมันผิดแบบพึ่งรู้ตอนเช้าก่อนเอาตุ๊กตามาขายนี่สิ น้ำย่อยแทบทะลุกระเพาะ แต่ก็ด้วยไอ้ปั๊มผิดปั๊มถูกนี่แหละบล็อคขุถึงได้มีวีไอพี ตัวพิเศษกันเพลินเลยทีเดียว

 

อันดับสอง “นัดกันแล้ว นัดแล้วใยไม่มา” (เพลงนี้เคยดังเหมือนกันนะ นักร้องก็เคยสวยด้วย)

เวลา....เป็นปัญหาผัวเมียตีกันของบล็อคขุที่ไม่เคยคุยกันรู้เรื่องซักที จริงอยู่ที่ใต้ดินชอบลองโน่นลองนี่จนกว่าจะเข้าที่ก็ใช้เวลาไปนาน แต่เรื่องทดลองนี่มันไม่ได้ทำให้งานผิดเวลาเสร็จนะ แค่ทำให้เสร็จช้าเฉยๆ (กรุณาคิดแต่เรื่องทำตุ๊กตาอย่าว่อกแว่ก!) แต่ไอ้ที่เราตกลงแล้วว่าเอาแบบนี้ ฟันโช๊ะทีไร....โอ้โฮ! เลือดอาบหน้าแหกแตกละเอียดมันทุกที ไอ้ที่ยึกยักยังไม่ขายบ้าง ถึงวันจริงเอาแต่วีไอพีมาโชว์มั่ง ให้จองมั่ง ไม่ใช่ไรหรอก....โรงงานมันท้องผูกเบ่งของไม่ออกก็เท่านั้น

 

อันดับสาม “เงินนะ....มีแต่ไม่มีของ”

ฟังดูรวยๆ ชอบกลอันที่จริงไม่ได้เกี่ยวกับทรัพย์แต่ประการใด แต่เป็นเหตุแห่งการคิด และออกแบบล้วนๆ ที่บล็อคขุล้วนบรรจุไปด้วยความอยากอย่างไม่มีเหตุผล (บางครั้งถึงขั้นไร้เหตุผลเลยทีเดียว) อยากเปลี่ยนสี ทำแพคใหม่ ปั๊มลายเพิ่ม เปลี่ยนวัสดุ เอามันมาขุด มาเจาะ มาเผา ฯลฯ เรียกว่าถ้าเป็นชูชกคงไส้กระจายอยู่ใต้ดินนั่นแหละ หลายทีที่คิดไปไกลจนจะถึงภพหน้าอยู่แล้ว ก็พลันสะดุ้งตื่นเพราะโรงงานมาปลุกแล้วบอกว่า “พี่....โรงงานไม่เคยมีของอย่างที่พี่ว่าเลยค่ะ” ไอ้ห้าหกเจ็ดแปดเอ๊ย! คนกำลังฝันเพลินๆ ดูมันทำ

 

อันดับสี่ “หมดมุก มุกตาย....ต้องเอาไปฝัง!

อันนี้ย่อมไม่มีเนื้อหาอันใดที่พาดพิงไปถึงการเพิ่มศักยภาพอวัยวะ ให้สามารถใช้สอยได้มากกว่าที่บุพการีให้มาแต่อย่างใด (ส่วนใครที่กำลังจะทำ อืม! คิดดีดีน้า) แต่เกี่ยวโดยตรงต่อต่อมสมองส่วนปลายที่ติดกับโคนประสาท บางครั้งจะรู้สึกได้ว่ามันชาๆ ด้านๆ ตีก็แล้ว เขย่าก็แล้ว ปั่นก็แล้ว ปั้นเท่าไหร่ๆ ก็ไม่รู้สึก (แต่กรุณาอย่าชักมันเป็นอันขาด เพราะประสาทบริเวณโคนนั้นเปราะบางยิ่งนัก ยืดหดเพียงนิดถึงชีวิตทีเดียว, อันนี้เรื่องจริง) อาการแบบนี้สังเกตุได้จากช่วงที่บล็อคขุหงอยเหงา บล็อคไม่อัพเป็นเดือน นั่งขายของเป็นหมาหิวยาดองไปวันๆ ก็แสดงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก “มันคิดอะไรไม่ออก” จ้ะ

 

อันดับห้า “ยัดมันเข้าไปเรื่อยๆ”

เหตุการณ์ยัดของไม่ได้เกิดขึ้นครั้งเดียว แต่มักเกิดขึ้นเรื่อยๆ ระหว่างที่ซีรี่ใดซีรี่หนึ่งยังอยู่ในช่วงปลุกปล้ำให้เป็นตัว เพราะขึ้นชื่อว่าใต้ดินแล้วแทบไม่เคยวางแผนอะไรให้ดีถูกต้องตรงเผง....แล้วเริ่มทำ แต่ทำไปเรื่อยคิดไปเรื่อยจนหลายทีที่ให้คนจองก็แล้ว โพทนาไปก็แล้วทั้งที่ยังไม่รู้เลยว่าสุดท้ายจะมีไรบ้าง และแล้วเหตุการณ์ยัดก็เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เท่าที่บล็อคขุเคยยัดมาก็ประมาณว่า ใส่การ์ดเพิ่มเข้าไป...., พิมพ์สีเพิ่มไปอีก...., เออดีมีที่ว่างเอาสมุดไปอีกเล่ม, ที่ยังเหลืออีกงั้นเอาไปอีกตัวเป็นสองเลยละกัน, พิมพ์โปสเตอร์บวกไปอีกหนึ่ง ฯลฯ....อะไรๆ ที่เห็นตอนบล็อคขุคลอดเป็นตัวออกมาแล้วนั่นนะ กว่าครึ่งไม่ได้คิดไว้หรอก มันมาทีหลังทั้งน้าน (ปรากฏการณ์โคตรบุพการียัดต้องย้อนไปดูบล็อคขุซีรี่ 4, 6 และ 8)

 

อันดับหก “....ใต้ดินแจกมันซะ!"

การแจกเหมือนเป็นธรรมเนียมอย่างหนึ่งของใต้ดิน และเพื่อนของใต้ดิน....บล็อคขุที่ทำเพื่อแจกจึงมีมาแล้วไม่ต่ำกว่าสี่ชุด ไม่ใช่ใจดี ไม่ใช่พระบิดารวย ไม่ได้ถูกหวย แต่เพราะซีรี่พวกนี้มันเกิดขึ้นมาแบบ “ตงฟางปุป้าย, บูรพาไม่แพ้” คือนึกจะเกิดก็เกิด (....ในหนังจีนตงฟางฯนี่เก่งโคตร) ยังไม่ทันได้คิดว่าจะกินยาขับหรือให้หมอเกี่ยวออกมาดีมันก็เกิดเลยซะงั้น ดังนั้นบล็อคขุประเภทนี้จึงเกิดมาเพื่อโดนแจกโดยเฉพาะ หากคุณได้โอกาสเป็นหนึ่งในเจ้าของบล็อคขุแจกฟรี คิดไว้ได้เลยว่าบล็อคขุตัวนี้ต้องแหวกถุงยากมาเกิดแน่ๆ....แต่ความบังเอิญของบล็อคขุเพื่อแจกหลายตัวที่สนุกกว่าตัวที่ตั้งใจทำก็มีนะ (fhm ประมูล, manku sin: demo, manku sin: debut, manku sin: sketch, บล็อคขุ give, บล็อคขุ hbd, บล็อคขุ bury x’mas, บล็อคขุ manga man, บล็อคขุ _O_E_O_E)

*ประชาสัมพันธ์ชาวรู....พึ่งได้อ่าน a-day เล่มใหม่แบบไม่ธรรมดา....ลงเรื่องของ "อัพ" (ทรงศีล ทิวสมบุญ) แบบเต็มบาจา พึ่งเคยอ่านประวัติของคนแบบการ์ตูนๆ ตรงๆ ซื่อๆ หยาบๆ (ลายเส้นน่ะ) เป็นครั้งแรก....เจ๋งดี!

Comment

Comment:

Tweet


ไล่อ่านเอนทรี่เก่าหนุกดีค่ะconfused smile surprised smile
#11 by iao (203.121.172.91) At 2008-03-31 23:42,
เบื้องหลัง เบื้องหลัง big smile
#10 by Broku Army No. 13 (58.136.51.44) At 2008-03-25 19:47,
confused smile confused smile โอ้
....เรื่องมันเป็นเยี่ยงนี้นี่เอง big smile big smile
#9 by (^_^)/nana At 2008-03-25 16:11,
ฮ่า...ฮ่า...ฮ่า....confused smile
#8 by id_toi (203.121.142.71) At 2008-03-24 10:42,
ฮา...ที่แท้บล็อคขุทุกตัวมันเกิดขึ้นโดยแฝงไปด้วยนัยยะเช่นนี้นี่เอง sad smile
#7 by สส.eVeZaa At 2008-03-23 08:18,
อยากเห็นภาพเบื้องหลังการผลิตในโรงงานด้วยอ่าopen-mounthed smile
#6 by sengkaraoke At 2008-03-22 21:04,
มันเป็นอย่างนี้นี่เอง.....sad smile sad smile
#5 by ทอม At 2008-03-22 20:57,
ทำมาอีกนะ
#4 by no-ta At 2008-03-22 19:55,
แล้วจะเอาเรื่องภายในมาประจานตัวเองทำไมละเนี่ย อายไปทั้งหน่วยใต้ดิน
#3 by BOB_SPOKESMAN OF BROKU At 2008-03-22 19:23,
เพราะเป็นแบบงี้นี่เอง เลยต้องเรียกว่า "ใต้ดิน"
#2 by |~New World St~| (125.25.163.158) At 2008-03-22 16:59,
ดีมากที่ยอมรับผิด ให้อภัย คราวนี้จะไม่ทำโทษนะquestion Hot!
#1 by styx26 At 2008-03-22 16:16,